Phân loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay

Máy hút bụi hiện tại là một sản phẩm không thể thiếu cho dù bất kể ở nơi đâu. Nhắm vào nhu cầu đó nhà thiết kế và sản xuất đã không ngừng đưa ra rất nhiều sản phẩm tiên tiến và đặc biệt hơn là máy hút bụi còn được thiết kế để phù hợp với từng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Nhằm phục vụ và đáp ứng tối đa của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Vậy nên máy hút bụi hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và đa dạng về công suất, chức năng. Chúng được phân loại thành nhiều loại khác nhau. Vậy hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại máy hút bụi chính. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại máy hút bụi chuyên dụng trên thị trường và tìm hiểu về những đặc điểm riêng biệt của nó qua bài viết này nhé.

Phân loại máy hút bụi hiện nay trên thị trường:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút bụi gồm nhiều hãng khác nhau. Ở đây mình chia ra thành 3 loại chính là: máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng. Bài viết này mình chỉ xin nêu ra những loại máy hút bụi và những đặc điểm tính năng riêng biệt của từng loại, chứ không đi chuyên sâu vào từng sản phẩm nhé.

1: Máy hút bụi gia đình:

Máy hút bụi gia đình: là loại máy được thiết kế nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ nhàng được dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Bởi những ưu điểm riêng biệt của nó rất phù hợp để sử dụng trong các gia đình nhỏ, làm giảm thời gian vệ sinh dọn dẹp nhà cửa đặc biệt rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.
máy hút bụi gia đình

-Ưu điểm của máy hút bụi gia đình:

 +Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ. Dễ dàng mang đi đến mọi nơi bạn cần sử dụng.
 +Khả năng hút khá nhanh đối với các bụi bẩn nhỏ và số lượng nhỏ như: bụi mịn, lông thú nuôi, làm sạch sofa, hút lông bám trên áo quần...
 +Giá thành thấp. Hầu hết mọi gia đình đều có thể mua và sử dụng.

-Nhược điểm của máy hút bụi gia đình:

 +Khả năng làm sạch kém khi phải làm sạch ở những nơi rộng lớn và có mật độ bụi bẩn nhiều, dày đặt, bám lâu ngày. Do motor máy hút bụi gia đình thường nhỏ nên không thể đem đến lực hút lớn như các loại máy hút bụi khác.
 +Máy hút bụi gia đình sẽ nhanh chóng hư hỏng khi sử dụng và hoạt động trong thời gian dài, liên tục.
 +Khó khăn trong việc bảo hành và sửa chữa, thay thế phụ tùng.
 +Chứa được ít bụi bẩn vì thiết kế nhỏ gọn

2. Máy hút bụi công nghiệp:

Máy hút bụi công nghiệp: là loại máy được thiết kế nhằm phục vụ trong các công việc sản xuất, dọn dẹp nhà xưởng, các khu vực rộng lớn, vệ sinh trong nghành thực phẩm, dọn dẹp vệ sinh tại siêu thì, cửa hàng...
máy hút bụi công nghiệp

-Ưu điểm của máy hút bụi công nghiệp:

 +Máy hút bụi công suất lớn có khả năng hút mạnh mẽ với motor lớn. Hút được các bụi bẩn có kích thước lớn hơn so với máy hút bụi gia đình. Hút được cả bụi và nước. Hút qua là khô khiến công việc vệ sinh nhanh chóng hơn.
 +Thùng chứa bụi bẩn lớn từ 15 đến 100 lít giúp bạn chứa được lượng lớn bụi bẩn.
 +Hoạt động bền và ổn định. Dễ dàng sữa chữa và thay thế phụ tùng.

-Nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp:

 +Có giá thành cao hơn nhiều so với máy hút bụi gia đình.
 +Chỉ thích hợp với các khu vực lớn, hoặc các gia đình có diện tích lớn. Không thích hợp để sử dụng trong gia đình nhỏ.
 +Vẫn di chuyển dễ dàng. Nhưng khó khăn hơn rất nhiều lần so với những chiếc máy hút bụi cầm tay sử dụng trong gia đình.

3. Máy hút bụi chuyên dụng:

Máy hút bụi chuyên dụng: là loại máy hút bụi được thiết kế đánh vào các loại bụi bẩn đặc thù của công việc như: bụi bẩn xi măng từ nhà máy, vệ sinh thực phẩm, hút các loại hóa chất...
máy hút bụi chuyên dụng

-Ưu điểm của máy hút bụi chuyên dụng:

 +Lực hút luôn được đảm bảo khi sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt từng loại được thiết kế để thích hợp với từng loại bụi bẩn đặc thù riêng biêt. Đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu khắc nghiệt của công việc. Ngoài ra còn có những sản phẩm sử dụng nguồn điện 3 pha. Cho phép máy hút bụi chuyên dụng hoạt động được ổn định và bền hơn.
 +Ống hút lớn cho khả năng hút sạch nhanh chóng. Thùng chứa lớn cho phép chứa nhiều bụi bẩn.
 +Dễ dàng sửa chữa, thay thế phụ tùng. 

-Nhược điểm của máy hút bụi chuyên dụng:

 +Giá thành cao nhất so với các loại máy hút bụi còn lại trên thị trường hiện nay.
 +Thiết kế đặc thù công việc to lớn, cồng kềnh chiếm diện tích.
 +Hầu hết chỉ di chuyển được trên mặt phẳng hoặc có độ dốc. Không thể di chuyển lên xuống cầu thang.

Xem thêm bài viết: <Giới thiệu máy hút bụi công nghiệp> để hiểu rõ hơn về sản phẩm máy hút bụi công nghiệp này.

Mọi thắc mắc về máy hút bụi quý khách liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0901896979 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. daihoangcuong.com hân hạnh là nhà phân phối các loại máy hút bụi chính hãng với giá tốt từ nhà phân phối.